Review Phim, Sự Kiện

 

Thật khó tin rằng đã gần 20 năm kể từ khi Leonardo DiCaprio đứng trên mũi tàu Titanic và hét lên một cách hân hoan: “Tôi là vua của thế giới”. 22 năm sau đề cử Oscar đầu tiên cho “What’s Eating Gilbert Grape”, thành công vang dội của “The Revenant” năm 2016 cuối cùng đã giúp nam diễn viên chạm tay vào tượng vàng danh giá sau bao lần chứng kiến các đồng sự mang chiến thắng trở về nhà.

Tại “The Revenant” chúng ta sẽ thấy Leonardo Caprio nhảy vào một con sông lạnh giá với tiết trời dưới 0°C, ngủ trong xác động vật hay ăn cả gan bò sống. Đây là tất cả những điều đáng kinh ngạc mà anh đã làm không phải để chứng minh anh ấy đã làm việc cật lực như thế nào cho Oscar, mà là về việc thúc đẩy những giới hạn của một ngôi sao điện ảnh thực thụ. Đó là điều mà anh ấy đã làm kể từ khi Oscars bắt đầu chú ý đến mình – và thậm chí, khi nhìn lại lịch sử thất bại và những lần bị cợt nhiễu mỗi khi trượt Oscar; tất cả cho thấy hành trình của một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ đến lúc được đáp đền xứng đáng.

 

1920x1080_hình-4

Được IMDb chấm với số điểm 8,0/10 và loạt thắng lớn tại Oscar 2016 đủ chứng minh rằng The Revenant (Người Về Từ Cõi Chết) là một tác phẩm về sự sinh tồn đỉnh cao nhất từ trước đến nay.

Dựa trên câu chuyện có thật, bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của nhà thám hiểm Hugh Glass (Leonardo DiCaprio) và cậu con trai Hawk (Forrest Goodluck) cùng binh đoàn Đại úy Andrew Henry. Cuộc tập kích bất ngờ của bộ tộc da đỏ khiến đoàn thám hiểm thiệt mạng trầm trọng.

Trong lúc sự sống trở nên nguy hiểm, Đại úy Andrew và đồng đội quyết định bỏ mặc Hugh trong hang gấu xám và giết chết con trai Hugh Glass để tìm đường thoát thân. Sự tàn nhẫn mà con người dành cho nhau đã được khắc họa một cách chân thực đến nỗi khán giả sẽ không khỏi ám ảnh vì trót tưởng tượng bản thân trong thế giới ấy.

1920x1080_hình-1

Song, Hugh Glass lại là một nhân vật lịch sử có thực, hành trình “trở về từ cõi chết” của ông cũng được tái hiện một cách trọn vẹn nhất trên màn ảnh thông qua tài diễn xuất xuất thần của Leonardo DiCaprio. Là một ngôi sao có ngoại hình lịch lãm nhưng Leo chấp nhận để râu tóc bù xù, chịu lạnh ở nhiệt độ chết người và ăn cả gan bò sống để đem linh hồn cho bộ phim. Sự hy sinh của anh đã được Oscar khẳng định với chiến thắng lớn tại hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.

1920x1080_hình-2

The Revenant – Người Trở Về Từ Cõi Chết giành thắng lợi tại Oscar với 3 giải lớn gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất – Đạo diễn xuất sắc nhất – Quay phim xuất sắc nhất đã đưa Leonardo DiCaprio trở về với vinh quang và Hugh Glass trở về từ cõi chết.

Đón xem ngay The Revenant – Người Trở Về Từ Cõi Chết ngay hôm nay tại FIM+