Review Phim, Sự Kiện

Xác Sống Trường Thọ là bộ phim kinh dị đầy lạc quan với nhiều ẩn ý thú vị. Người xem sẽ bất ngờ với cách con người đối mặt và giải quyết bọn zombie, giành lại cuộc sống bình yên.

Thế Giới Zombie Trở Lại, Đe Dọa Nhân Loại

Xác Sống Trường Thọ – The Dead Don’t Die được dựng dựa trên phim Night of the Living Dead sản xuất năm 1968, một trong những bộ phim kinh điển và đi đầu trong thể loại phim zombie. Bộ phim được bắt tay sản xuất bởi Focus Features và đạo diễn kiêm biên kịch – Jim Jarmusch. Phim xoay quanh câu chuyện của 3 cảnh sát tinh anh: Cliff, Ronny và Mindy do Bill Murray, Adam Driver và Chloe Sevigny đảm nhận, tại thị trấn Centerville, Mỹ. Trong đó, Cliff là cảnh sát trưởng dễ tính nhưng thỉnh thoảng hay than phiền. Bộ ba luôn phải đối mặt với những người dân địa phương khó tính như Hermit Bob, ông nông dân Miller và Hank. Cuộc sống tại thị trấn nhỏ diễn ra êm đềm, bình yên cho đến khi, một chuyện kì lạ xuất hiện. Người dân tò mò với sự xuất hiện của chủ nhà tang lễ địa phương, Zelda do Tilda Swinton thủ vai, với giọng nói dõng dạc và đặc biệt luôn mang bên mình thanh kiếm samurai.

3

Thị trấn Centerville yên bình biến mất khi nạn zombie bắt đầu xuất hiện. Đài phát thanh cảnh sát bỗng dưng không thể vận hành, kim đồng hồ bỗng ngừng quay, gia súc bỗng dưng bỏ đi mất, ánh sáng mặt trời vẫn chiếu một cách kỳ lạ kể cả khi đồng hồ đã điểm giờ tối, mặt trăng luôn hiện giữa ban ngày và tỏa một ánh sáng kỳ dị. Khi ấy, xác chết của một gã hàng xóm say sỉn Mallory O’Brian bắt đầu co giật, và những người chết trong nghĩa địa của thành phố bỗng đội mồ dậy, tràn ra các đường phố tìm người sống để ăn thịt. Thị trấn nhỏ yên bình bị khuấy động bởi đám xác sống. Tuy nhiên, điều ghê rợn không kém là các cư dân cũng thấy việc này rất bình thường và đối mặt với bọn thây ma một cách rất ung dung và điềm tĩnh. Hai viên cảnh sát Cliff và Ronny luôn là người tỉnh táo nhất, họ cùng nhau lập kế hoạch , đi giúp người chứ không trốn tránh trách nhiệm bảo vệ người dân ở thị trấn.
Phim Kinh Dị Hội Tụ Dàn Cast Cực Phẩm

Xác Sống Trường Thọ là dự án được ra mắt âm thầm nhưng khiến cho cả thế giới phải bất ngờ vì có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng của làng giải trí thế giới như Bill Murray, Adam River, Selena Gomez, Tilda Swinton, Steve Buscemi,Caleb Landry Jones và Chloe Sevigny. Trước đây, Bill Murray trong vai cảnh sát trưởng đã thể hiện thành công tài năng của mình cho một phim zombie “siêu bựa” để rồi trở thành kinh điển – Zombieland. Đáng chú ý là trong phim cũng có sự xuất hiện của thây ma nổi tiếng – nam danh ca người Mỹ Iggy Pop. Anh có ngoại hình khiến một số nhà bình luận phim nhận xét không cần hóa trang cũng đã làm người khiếp sợ. Bên cạnh đó, diễn viên gạo cội Tilda Swinton như mọi khi vẫn đặc biệt bí ẩn hơn các nhân vật nữ khác. Cô làm việc tại một nhà tang lễ và khi đang trang điểm cho các xác chết, khi cái xác tỉnh dậy, cô chỉ đơn giản là hỏi thăm bọn chúng. Cô cũng là một kiếm sĩ lập dị khi chém đầu không biết bao nhiêu là xác sống.

1

Ý Nghĩa Nhân Văn Sâu Sắc

Xác Sống Trường Thọ là thể loại kinh dị có tính hư cấu. Bộ phim vẫn chứa chất liệu gắn liền với thực tế, gần gũi trong cuộc sống hiện tại như bọn zombie sẽ thực hiện những hành động hay làm lúc còn sống như chơi tennis, uống cà phê, đặc biệt tình tiết miệng của những zombie thanh thiếu niên luôn lẩm nhẩm từ “wifi” khiến người xem liên tưởng đến thế hệ trẻ ngày nay phụ thuộc quá nhiều vào Internet.

Không giống với những bộ phim zombie khác, để tránh tâm lý sợ hãi bao trùm cả bộ phim, đạo diễn Mỹ – Jim Jarmusch vẫn giữ đúng bài bản một bộ phim về zombie, nhưng giảm đi tính chất ghê rợn của nó. Thay vào đó, ông lồng những tình tiết hài hước, lạc quan và những lời thoại gây cười của những người sống sót và đặc biệt là bộ ba cảnh sát Cliff, Ronny và Mindy như phân cảnh zombie thì xuất hiện ở ngoài nhưng bên trong Cliff vẫn thoải mái ngồi ăn và Ronny vẫn vô tư đấu khẩu với Miller. Điểm đặc biệt nhỏ, bộ phim lồng ghép khéo léo một thông điệp chính trị “đá xoáy” tổng thống Donald Trump khi nhái theo khẩu hiệu “Make America Great Again”. Nhân vật nông dân trong phim đội một chiếc nón casquette với dòng chữ “Make America White Again”

2

Đáng nói nhất, Jim Jarmusch cũng muốn truyền tải một thông điệp cho nhân loại: khai thác đến cạn kiệt tài nguyên của Trái Đất, nhất là ở hai cực của địa cầu, và do tiêu thụ quá mức, chính con người sẽ làm cho hành tinh của chúng ta bị đe dọa, dẫn đến thảm họa sinh thái mà không ai có thể thoát được. Theo nhà phê bình Elizabeth Ferguson, bộ phim có tính nhân văn sâu sắc và không lạm dụng tiếng cười vô nghĩa: “Cái hay của bộ phim là, bạn cần đọc nhiều và đủ tinh tế để cảm nhận được tiếng cười và sự thấu hiểu trong đó”.
Xác Sống Trường Thọ phù hợp với gia đình cùng xem khi không quá nhiều cảnh hành động hay máu me, sợ hãi mà là kết hợp giữa kinh dị và hài hước. Bộ phim chính thức có mặt trên Dịch vụ xem phim theo yêu cầu, có bản quyền số 1 Việt Nam Fim+.