Review Phim, Sự Kiện, Tin tức

Nhiệt Huyết Thiếu Niên được đông đảo giới trẻ mong chờ vì sự xuất hiện của các gương mặt trẻ: Hoàng Tử Thảo, Trương Tuyết Nghênh, Lưu Vũ Ninh… Đặc biệt, bộ phim xoay quanh chủ đề dân quốc – một đề tài khác hẳn so với các bộ phim truyền hình khác, hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một làn gió mới thú vị.

Nội Dung Xoay Quanh Những Người Trẻ Với Lý Tưởng Lớn.

Phim lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc ở tô giới trong thế kỷ 20, xoay quanh những người trẻ trong xã hội Trung Quốc bấy giờ. Ngô Càn (Hoàng Tử Thao) và Vệ Thừa Phong (Lưu Vũ Ninh) là những người xuất thân đường phố. Tình cờ, Ngô Càn gặp Hạ Hồng Y (Trương Tuyết Nghênh) – một thanh niên yêu nước, đang hoạt động cách mạng – và nảy sinh tình cảm với cô. Sau lần gặp gỡ định mệnh đó, Ngô Càn đi theo con đường chính nghĩa cùng Hạ Hồng Y. Và rồi hai người yêu nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu và lý tưởng sống của chính mình. Trong lúc đó, Vệ Thừa Phong lại đi theo con đường bất nghĩa, phản bội lại đất nước. Cuối cùng, Ngô Càn và Vệ Thừa Phong từ bạn thân lại đứng ở hai đầu chiến tuyến khách nhau, đi theo những lý tưởng của riêng mình.

1920x1080_3
Diễn Viên Chính Chọn Lọc Có Tầm Ảnh Hưởng Tới Giới Trẻ

Ngay từ khi bấm máy sản xuất, Nhiệt Huyết Thiếu Niên được giới truyền thông và khán giả mong chờ vì có sự góp mặt của các ngôi sao đang được giới trẻ yêu thích như Hoàng Tử Thao, Trương Tuyết Nghênh, Lưu Vũ Ninh…Trong phim, Hoàng Tử Thao và Trương Tuyết Nghênh trở thành cặp đôi được người xem đánh giá là “nam thanh nữ tú”. Với vẻ ngoài điển trai có phần uyên bác, Hoàng Tử Thao dễ dàng hóa thân thành Ngô Càn – một thanh niên trẻ tuổi, sống có nghĩa khí, có lý tưởng sống và đặc biệt hết lòng yêu nước. Hoàng Tử Thao trong Ngô Càn đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết, từ ánh mắt, lời nói đến hành động luôn thể hiện sự quyết tâm bảo vệ công lý và đặc biệt là sự hòa bình cho đất nước.

Song hành cùng Ngô Càn trong phim là Hạ Hồng Y, vai nữ chính thanh tú trong phim thuộc về “thần tiên tỷ tỷ” Trương Tuyết Nghênh. Với kinh nghiệm diễn xuất ở các phim: Mỹ Nhân Tâm Kế, Thần Điêu Đại Hiệp… Trương Tuyết Nghênh tiếp tục không làm khán giả thất vọng khi một lần nữa hóa thân thành công vai người con gái thông minh, có chính kiến và cá tính mạnh mẽ Hạ Hồng Y. Cô vào sinh ra tử cùng Ngô Càn trong những lần đấu tranh vì cách mạng cứu nước. Ngô Càn và Hạ Hồng Y chính là những đại diện cho tầng lớp trẻ có lý tưởng, mục tiêu sống mạnh mẽ lúc bấy giờ.

1920x1080_1
Cast Phụ Thể Hiện Giá Trị Của Nhân Vật Trong Phim

Đối lập với Ngô Càn là người bạn thân Vệ Thừa Phong do Lưu Vũ Ninh đảm nhận. Lớn lên cùng nhau từ thời niên thiếu tưởng chừng như sẽ đồng hành cùng nhau trở thành tri kỷ nhưng hoàn cảnh dần đẩy anh trở thành người đối đầu với Ngô Càn. Trong phim, Lưu Vũ Ninh thể hiện trọn vai diễn của mình khi anh chuyển biến hợp lý từ chính diện sang phản diện, anh khiến người xem cảm thấy thương hơn là trách vì tuổi trẻ bồng bột để mắc sai lầm. Đây cũng chính là thực trạng hiện nay của nhiều bạn trẻ mắc phải được đạo diễn lồng ghép vào nhân vật Vệ Thừa Phong. Với gương mặt đậm chất soái ca, Lưu Vũ Ninh thu hút khá lớn lượt xem từ các bạn trẻ dành cho Nhiệt Huyết Thiếu Niên.

1920x1080_2

Ngoài ba gương mặt trẻ được yêu mến, phim còn có có sự góp mặt của ba vị diễn viên “lão làng” là Vương Kính Tùng, Trương Phàm, Hoàng Thiếu Kỳ. Cả ba đều là những diễn viên thực lực, dày dặn kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang tới cho người xem một dự án điện ảnh đáng xem về chủ đề yêu nước.

Thông Điệp Nhân Văn

Khác với chủ đề ngôn tình, tiên hiệp hay cổ trang, Nhiệt Huyết Thiếu Niên là bộ phim truyền tải mạnh mẽ tinh thần yêu nước đến thế hệ trẻ ngày nay. Chủ đề dân quốc không còn quá xa lạ với những người yêu phim ảnh nhưng sẽ là món ăn tinh thần thú vị dành cho các bạn trẻ. Tình yêu đất nước không còn là khái niệm “đao to búa lớn” qua lời nói mà chính là những hành động thiết thực. Bên cạnh đó, bộ phim cũng là bài học nhân văn dành cho những người trẻ sống không mục tiêu và lý tưởng, giúp họ nhận ra rằng cuộc sống thì ngắn ngủi và hãy sống một cuộc sống ý nghĩa cho bản thân và những người thân yêu của mình.
Sau tất cả những điểm sáng nổi bật, Nhiệt Huyết Thiếu Niên là bộ phim đáng xem trong năm nay với đề tài hấp dẫn cùng sự diễn xuất đột phá của các ngôi sao trẻ. Phim hiện đang được phát hành đồng độc quyền trên Dịch Vụ Xem Phim Theo Yêu Cầu Có Bản Quyền tại Fim+ từ ngày 23/10/2019